Trang chủ » Chương 16: CON ĐƯỜNG TÂM LINH THÔNG SUỐT

Chương 16: CON ĐƯỜNG TÂM LINH THÔNG SUỐT

by Trung Kiên Lê
95 views

Con người nên nhìn nhận hành trình tâm linh của họ như là quá trình học cách sống một đời sống không có sự căng thẳng, rắc rối, sợ hãi, hay xúc cảm thái quá. Con đường sử dụng chính đời sống để phát triển tâm linh thực sự là con đường đỉnh cao. Chẳng có lý do gì để phải căng thẳng hay xem mọi thứ là vấn đề. Căng thẳng chỉ xuất hiện khi bạn phản kháng lại các sự kiện xảy ra trong cuộc sống. Nếu bạn không đẩy cuộc sống ra xa hay kéo nó lại gần tức là bạn sẽ không tạo ra bất kỳ sự kháng cự nào. Đơn giản là bạn hiện diện. Trong trạng thái này, bạn chỉ đang chứng kiến và trải nghiệm những sự kiện cuộc sống đang diễn ra. Nếu bạn chọn sống theo cách này, bạn sẽ thấy rằng mình hoàn toàn có thể sống một cuộc sống yên bình.

Cuộc sống quả là một quá trình vi diệu! Đó là dòng chảy của những nguyên tử xuyên không gian và thời gian. Nó chính là một chuỗi sự kiện liên tục được định hình rồi lập tức tan biến trong giây phút tiếp theo. Nếu bạn chống đối dòng chảy năng lượng kỳ diệu này của cuộc sống, căng thẳng sẽ tích tụ bên trong bạn và xâm nhập vào cơ thể, tâm trí và trái tim tâm linh của bạn. Thật không khó để nhận biết xu hướng căng thẳng và đối kháng của chúng ta trong cuộc sống thường nhật. Nhưng nếu muốn hiểu rõ xu hướng này, trước hết chúng ta phải xem xét lý do tại sao chúng ta cứ luôn phản kháng thay vì để cho cuộc sống như nó vốn thể. Cái gì bên trong chúng ta có khả năng chống lại thực tế cuộc sống này?

Nếu quan sát kỹ bên trong mình, bạn sẽ nhận thấy rằng chính bạn. Bản thân, con người nội tại của bạn, có khả năng này. Nó được gọi là sức mạnh ý chí. Ý chí là sức mạnh thực sự phát ra từ con người bạn. Đây là sức mạnh khiến cho tay và chân bạn cử động. Chúng không tự cử động một cách ngẫu nhiên. Chúng cử động theo cách mà bạn điều khiển ý chí để khiến chúng cử động như vậy. Cũng tương tự như thế, bạn dùng ý chí để nắm bắt tư tưởng khi bạn muốn tập trung vào chúng. Sức mạnh của bản thân – khi nó tập trung vào thể chất, tinh thần, hay tình cảm – cũng sẽ tạo ra một sức mạnh, và chúng ta gọi sức mạnh đó là “ý chí”. Ý chí là cái bạn sử dụng khi cố gắng làm cho mọi việc xảy ra hoặc không xảy ra. Bạn không để gió chiều nào theo chiều ấy – bạn có khả năng tác động đến mọi thứ.

Thật tuyệt diệu khi nhận ra những gì chúng ta có thể làm với ý chí của mình. Chúng ta có xu hướng sử dụng ý chí của mình theo hướng đối nghịch với dòng chảy của cuộc sống. Nếu việc gì đó xảy ra mà chúng ta không thích, chúng ta sẽ kháng cự. Nhưng những gì chúng ta chống lại vẫn cứ xảy ra, thể thì hành động đối kháng này có ích lợi gì?

Nếu bạn thân của bạn chuyển đi nơi khác sống, thật dễ hiểu là bạn không thích điều này. Nhưng lực cản nội tại của bạn đối với sự kiện đó trong nhiều năm vẫn không thay đổi sự thật là họ đã chuyển đi rồi. Lực cản này chẳng làm được gì đối với thực tế đã xảy ra. Thật ra, thậm chí cũng không thể lập luận rằng chúng ta đang chống lại thực tế. Ví dụ, nếu ai đó nói điều gì mà chúng ta không thích, rõ ràng là hành động phản kháng của chúng ta chẳng thể khiển họ rút lại lời đã nói rồi. Cái mà chúng ta đang phản kháng chính là trải nghiệm về thực tế đang diễn ra. Chúng ta không muốn nó tác động đến thế giới nội tâm của mình. Chúng ta biết trải nghiệm đó sẽ tạo ra những dấu ấn tinh thần và tình cảm không phù hợp với những gì đang có sẵn trong đó. Vì vậy chúng ta dùng sức mạnh ý chí chống lại ảnh hưởng của sự kiện này bằng cách ngăn không cho nó đi qua trái tim và tâm trí mình.

Nói cách khác, việc trải nghiệm một sự kiện không ngừng lại ở giai đoạn cảm nhận bằng giác quan. Nó phải đi qua tâm lý ở mức độ năng lượng. Đây là quá trình mà chúng ta trải nghiệm mỗi ngày. Những cảm nhận bằng giác quan sẽ chạm vào những “hồ nước” năng lượng tinh thần và cảm xúc của chúng ta, tạo ra những dòng dịch chuyển năng lượng. Những dịch chuyển năng lượng này đi qua tâm lý cũng tương tự như những gợn sóng tác động vật lý dưới nước. Đáng ngạc nhiên là, bạn có khả năng chống lại những dịch chuyển năng lượng này. Sức mạnh ý chí có thể ngăn chặn việc chuyển hóa năng lượng, tạo ra tình trạng căng thẳng. Việc chống cự lại một trải nghiệm qua một sự kiện, một tư tưởng hoặc một cảm xúc nào đó thôi cũng có thể khiến bạn kiệt sức. Và bạn hẳn biết rất rõ điều này.

Cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng hành động phản kháng này là sự lãng phí năng lượng to lớn. Thực tế là, bạn thường sử dụng ý chí của mình để chống lại một trong hai điều: Việc đã xảy ra rồi hoặc việc chưa xảy ra. Bạn đang ở bên trong chính mình, chống lại những dấu ấn từ quá khứ hay ý nghĩ về tương lai. Bạn hãy nghĩ xem bao nhiều năng lượng đã bị tiêu chí khi cưỡng lại những sự kiện đã xảy ra. Bởi vì sự kiện đã qua đi, nên thực ra bạn đang đấu tranh với chính mình chứ không phải với sự kiện này.

Cũng như vậy, bạn hãy tính xem bao nhiêu năng lượng sẽ bị tiêu hao khi chống lại những việc chưa chắc sẽ xảy ra. Vì hầu hết những điều bạn nghĩ là có thể xảy ra sẽ không bao giờ xảy ra, cho nên bạn chỉ đang phí hoài năng lượng của mình mà thôi. Cách bạn đối phó với dòng chảy năng lượng bên trong có tác động lớn đến cuộc sống của bạn. Nếu bạn dùng ý chí để chống lại năng lượng của một sự việc đã xảy ra thì cũng giống như bạn đang cố ngăn các gợn sóng lăn tăn gây ra bởi một chiếc lá rơi xuống mặt hồ tĩnh lặng. Bất kỳ điều gì bạn làm đều gây ra thêm nhiều xáo trộn hơn, chứ không làm cho ít đi. Khi bạn kháng cự, năng lượng sẽ không có chỗ để đi. Nó bị sa lầy trong tâm lý của bạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn. Nó chặn đứng dòng chảy năng lượng trong trái tim bạn, khiến bạn khép mình lại và ít khí lực hơn.

Thật vậy, điều này xảy ra khi một cái gì đó đè nặng lên tâm trí bạn hoặc khi bạn cảm thấy nó quá nặng đối với sức chịu đựng của bạn.

Đây là thảm trạng của con người. Các sự kiện đã xảy ra và chúng ta tiếp tục kìm giữ năng lượng của chúng bên trong chúng ta bằng cách chống lại chúng. Và rồi, chúng ta lại tiếp tục phải đối mặt với những sự kiện mới xảy ra ngày hôm nay, chúng ta không kịp chuẩn bị để đón nhận chúng và cũng không thể để chuyển hóa chúng. Đó là bởi vì chúng ta vẫn còn phải vật lộn với các năng lượng của quá khứ.

Theo thời gian, các năng lượng này có thể tích tụ cho đến khi một điểm nào đó bị tắc nghẽn bên trong chúng ta đến nỗi chúng ta cảm thấy như muốn nổ tung hoặc khép mình lại hoàn toàn. Có nghĩa là hết sức căng thẳng hoặc thậm chí hoàn toàn kiệt sức. Không có lý do gì để căng thẳng. Không có lý do gì để nổ tung hoặc khép mình lại. Nếu bạn không để cho những năng lượng này chất chồng bên trong bạn, mà thay vào đó cho phép mỗi giây phút, mỗi ngày nhẹ nhàng đi qua, thì bạn sẽ tươi mới nhất có thể trong từng khoảnh khắc, giống như bạn vừa trải qua một kỳ nghỉ lễ thật thư giãn. Không phải các sự kiện cuộc sống đang gây rắc rối hay căng thẳng.

Chính sự chống đối của bạn đối với các sự kiện cuộc sống mới là nguyên nhân gây ra trải nghiệm này. Bởi vì rắc rối này là do bạn sử dụng ý chí để chống đối không cho thực tế cuộc sống lướt qua bạn, cho nên giải pháp khá rõ ràng – hãy ngừng chống đối. Nếu bạn nhận thấy mình muốn chống lại điều gì đó, ít nhất bạn phải có một lý do thật hợp lý cho hành động này. Nếu không, bạn chỉ đang lãng phí nguồn năng lượng quý giá một cách thiếu suy nghĩ. Hãy xem xét quá trình phản kháng của bạn. Để phản kháng, trước hết bạn phải quyết định rằng điều gì đó không xảy ra theo cách bạn mong muốn. Rất nhiều sự kiện đi qua bạn. Vậy thì tại sao bạn lại quyết định chống lại sự kiện này? Điều gì đó bên trong bạn phải có cơ sở quyết định khi nào nên để cho mọi việc trôi qua và khi nào nên dùng sức mạnh ý chí để đẩy chúng đi hoặc bám riết lấy chúng. Có hàng tỷ thứ xảy ra hằng ngày hoàn toàn không quấy rầy bạn.

Bạn lái xe đi làm mỗi ngày mà gần như không chú ý đến các tòa nhà và cây cối. Những vạch trắng trên đường hoàn toàn không khiến bạn căng thẳng. Bạn nhìn thấy chúng, nhưng chúng lướt nhanh qua bạn. Tuy nhiên, đừng cho rằng điều này đúng với tất cả mọi người. Những người làm nghề kẻ vạch đường có thể cảm thấy rất căng thẳng nếu những đường vạch trắng này không đều nhau. Quả thật, họ có thể bị căng thẳng đến nỗi từ chối lái xe dọc con đường đó. Rõ ràng là chúng ta kháng cự những điều không giống nhau hay những loại rắc rối khác nhau. Đó là vì tất cả chúng ta đều không có những quan niệm định kiến giống nhau về cách mà các sự việc nên xảy ra hay về mức độ quan trọng của chúng đối với chúng ta. Nếu bạn muốn hiểu rõ về trạng thái căng thẳng, trước tiên phải nhận ra rằng bạn mang theo bên mình những định kiến của riêng bạn về cách mà mọi việc nên xảy ra như thế nào.

Chính dựa trên những định kiến này mà bạn dùng ý chí để chống lại những việc đã xảy ra không theo những định kiến đó của bạn. Bạn đã xây dựng những quan niệm định kiến này từ đâu? Giả dụ như việc nhìn thấy hoa đỗ quyên nở khiến bạn bị căng thẳng. Chắc hẳn rằng hoa đỗ quyên không gây phiền toái cho hầu hết mọi người. Vậy tại sao nó lại quấy rầy bạn? Một chi tiết chúng ta cần biết là bạn từng có một người bạn gái trồng hoa đỗ quyên, và cô ấy đã chia tay bạn đúng ngày hoa đỗ quyên nở. Giờ đây, cứ mỗi lần nhìn thấy hoa đỗ quyên nở, trái tim bạn khép chặt. Thậm chí bạn không muốn đến gần loài hoa này, chúng gây ra quá nhiều xáo trộn cho bạn. Những sự kiện cá nhân xảy ra trong cuộc sống sẽ để lại ấn tượng lên tâm trí và trái tim chúng ta.

Những ấn tượng này trở thành cơ sở để chúng ta dùng ý chí chống đối hay bám víu vào chúng. Chỉ đơn giản thế thôi! Những sự kiện có thể xảy ra từ thời thơ ấu hoặc vào những thời điểm khác nhau trong suốt cuộc đời bạn. Dù xảy ra đã lâu hay vừa mới xảy ra thì chúng đều để lại ấn tượng bên trong bạn. Và rồi, dựa trên những ấn tượng trong quá khứ đó, bạn chống lại những sự kiện đang diễn ra trong hiện tại. Động thái này tạo ra sự căng thẳng, rối loạn, gắng sức và chịu đựng đau khổ. Thay vì chỉ đứng ngoài quan sát và không cho phép những sự kiện quá khứ này điều khiển cuộc sống của mình thì bạn lại rước khổ vào thân. Vì tin tưởng rằng những sự kiện đã qua này thực sự có ý nghĩa, bạn đặt tất cả trái tim và linh hồn vào việc kháng cự hay bám riết vào chúng. Nhưng thật ra, toàn bộ quá trình này chẳng có ý nghĩa gì. Nó chỉ phá hoại cuộc sống của bạn.

Một lựa chọn khác là bạn dành thời gian sống của mình để buông bỏ những ấn tượng trong quá khứ và những căng thẳng mà chúng tạo ra. Để làm được điều này bạn phải trở nên rất tỉnh thức. Bạn phải cẩn thận quan sát tiếng nói bên trong đang yêu cầu bạn chống lại cái gì đó.

Nó ra lệnh cho bạn: “Tôi không thích điều mà cậu ta đã nói. Hãy tỉnh lại đi!”. Nó đưa ra lời khuyên cho bạn và yêu cầu bạn đối diện với thế giới bằngcách kháng cự lại mọi việc không theo ý mình, Tại sao bạn lại lắng nghe tiếng nói bên trong Hãy khiến cho con đường tâm linh của bạn trở nên rộng mở để bất cứ điều gì xảy ra đều dễ dàng rời khỏi bạn, chứ không nên mang nó theo đến khoảnh khắc tiếp theo. Điều này không có nghĩa là bạn không đối phó được với những gì xảy ra. Bạn cứ tùy nghi đối phó với nó, nhưng trước hết hãy để cho mọi năng lượng được chảy thông suốt qua bạn.

Nếu để những năng lượng đó tắc nghẽn lại, bạn không những không xử lý được sự kiện đang xảy ra mà còn đang giải quyết những năng lượng bị tắc nghẽn từ trước. Bạn sẽ không ở vị thể sáng suốt mà luôn trong trạng thái chống đối và căng thẳng nội tại. Để tránh điều này, hãy bắt đầu bằng thái độ sẵn sàng chấp nhận với từng tình huống khi nó xảy ra. Chấp nhận nghĩa là các sự kiện có thể thông qua bạn mà không gặp phải sự kháng cự nào. Nếu một sự kiện diễn ra và có thể nhẹ nhàng lướt qua tâm lý của bạn, bạn sẽ đối mặt với bản thân sự kiện đó với đúng thực chất của nó. Vì bạn đang trải nghiệm một sự kiện đơn thuần, chứ không phải kèm thêm những năng lượng tích tụ bị kích hoạt bởi sự kiện này, do đó bạn sẽ không phải đối phó thêm những năng lượng phản kháng từ quá khứ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể ứng phó với các tình huống hằng ngày tốt hơn nhiều. Bạn có thể không bao giờ gặp phải vấn đề nào khác trong suốt chuỗi ngày sống còn lại. Bởi vì các sự kiện không phải là vấn đề; chúng chỉ là sự kiện đơn thuần. Chính sự phản kháng của bạn đối với chúng mới tạo ra vấn đề. Tuy nhiên, một lần nữa, đừng nghĩ rằng chấp nhận thực tế tức là không xử lý được mọi việc. Bạn vẫn xử lý được mọi thứ. Chỉ là bạn xem chúng như những sự kiện đang diễn ra trên hành tinh trái đất chứ không phải là vấn đề cá nhân.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng trong đa số các trường hợp, chẳng có gì để xử lý ngoại trừ nỗi sợ hãi và ham muốn của chính bạn. Nỗi sợ hãi và ham muốn khiến mọi thứ trở nên quá phức tạp. Nếu bạn không có nỗi lo sợ hay ước muốn nào đối với một sự kiện thì thực sự chẳng có gì để phải xử lý. Bạn chỉ đơn giản là cho phép cuộc sống mở ra và tương tác với nó theo cách tự nhiên và hợp lý. Rồi khi sự việc tiếp theo xảy đến, bạn lại tiếp tục hiện diện trong thời khắc đó và chỉ cần tận hưởng trải nghiệm tiếp theo đó của cuộc sống. Cứ theo cách này, cuộc sống của bạn sẽ không có vấn đề nào.

Không có vấn đề thì không có áp lực, căng thẳng, hay kiệt sức. Khi mọi sự kiện của thế giới bên ngoài đều nhẹ nhàng đi qua tâm trí bạn, bạn sẽ đạt đến một trạng thái tâm linh sâu sắc. Từ đó bạn đạt đến khả năng có thể tỉnh thức trước bất cứ điều gì xảy ra và không để cho bất kỳ năng lượng nào tắc nghẽn lại trong bạn. Khi bạn đạt được trạng thái đó, bạn trở nên thông tuệ với mọi thứ. Trong khi đó, những người khác không chỉ phải đối phó với thế giới xung quanh họ mà họ còn phải đấu tranh với chính những phản ứng và mong muốn cá nhân của họ đối với những sự kiện đang diễn ra. Khi một người phải xử lý những nỗi sợ hãi, lo lắng và ham muốn của chính mình thì liệu họ còn bao nhiêu năng lượng để đối phó với chính những gì đang thực sự diễn ra?

Hãy dừng lại và nghĩ những khả năng tốt nhất mà bạn có thể đạt được. Cho đến giờ, năng lực của bạn đã và đang bị kìm hãm bởi những tranh đấu nội tâm liên tiếp. Thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu nhận thức của bạn được tự do và chỉ việc tập trung duy nhất vào những sự kiện đang thực sự diễn ra. Bạn sẽ không còn phải nghe những âm thanh huyên náo bên trong bạn.

Nếu sống theo cách này, bạn có thể làm bất cứ điều gì. Năng lực của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân so với những gì mà bạn từng đạt đến. Nếu bạn có thể vận dụng mức độ nhận thức và thông tuệ này trong mọi việc bạn làm, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Vì vậy, để tiến nhanh trên con đường này, bạn hãy sẵn sàng ưu tiên cho việc buông bỏ thói quen kháng cự của mình. Các mối quan hệ là một cách tuyệt vời để rèn luyện bản thân. Hãy thử hình dung nếu bạn dùng các mối quan hệ để hiểu hơn về người khác thay vì để thỏa mãn những gì đang bị vướng mắc bên trong bạn.

Nếu không phải bận tâm suy nghĩ làm cách nào để khiến mọi người thay đổi cho phù hợp với những quan niệm và mong muốn của riêng bạn, bạn sẽ nhận ra rằng các mối quan hệ thực ra cũng không khó khăn đến vậy. Thay vì phán xét và chống đối người khác dựa trên những khối tắc nghẽn trong lòng mình, bạn sẽ thấy rằng họ dễ hòa hợp hơn nhiều – và bạn cũng vậy. Buông bỏ trong chính bản thân mình là cách đơn giản nhất để gần gũi hơn với những người khác.

Điều này cũng đúng trong công việc hằng ngày của bạn. Công việc đem lại niềm vui. Thực ra nó không có gì khó cả. Khi làm công việc hằng ngày, bạn cũng hãy hình dung là bạn đang quay trên một hành tinh trong vũ trụ bao la vô hạn. Nếu muốn vui vẻ và hứng thú với công việc của mình, bạn cũng phải thả lỏng bên trong và cho phép mọi sự kiện lướt qua không bám giữ bất cứ điều gì. Công việc thực sự của bạn là những gì còn lại phải làm sau khi tất cả những cái khác đã lướt qua.

Khi bạn đã cho phép những năng lượng bên trong thoát ra, thế giới sẽ trở thành một nơi chốn khác. Con người và sự kiện sẽ hiện ra trước mắt bạn theo cách khác. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn có những tài năng và khả năng mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây. Toàn bộ cách nhìn của bạn về cuộc sống sẽ thay đổi. Tất cả mọi thứ trong thế giới này dường như đều đã biến đổi. Điều này được lý giải rằng khi bạn sáng suốt buông bỏ trong một tình huống thì sẽ dẫn đến sự sáng suốt của bạn trong tất cả những tình huống tiếp theo. Giả dụ như bạn sợ chó. Bạn nhận thấy rằng những người khác không sợ, và cuộc sống của họ trở nên thật dễ dàng. Bởi vì bạn ôm nỗi sợ này suốt đời, bạn đã phải chịu đựng trong khi những người khác thì không. Sự chịu đựng đó chẳng mang lại ý nghĩa gì cho bạn.

Vì vậy bạn quyết định đối mặt với nỗi sợ hãi và thả lỏng khi nhìn thấy chó. Cách xử lý sự kháng cự là thư giãn. Hành động thư giãn khi có phản ứng kháng cự của bạn không chỉ thay đổi mối quan hệ của bạn với loài chó, mà còn chuyển hóa mối quan hệ của bạn với mọi thứ khác. Tâm hồn bạn giờ đây đã học được cách để những năng lượng gây rối loạn lướt Lần tới, khi có người nói hay làm điều gì mà bạn không thích, bạn sẽ tự động xử lý tình huống tương tự như cách bạn đã làm đối với nỗi sợ chó. Quá trình thư giãn để vượt qua sự kháng cự theo cách này đem lại lợi ích về mọi mặt cho cuộc sống của bạn. Đó là vì quá trình này trực tiếp giải đáp được câu hỏi làm thế nào để giữ cho trái tim bạn luôn rộng mở khi nó đang cố gắng khép lại.

Sự giải phóng nội tâm sâu kín thực sự là con đường tâm linh. Đó là con đường không đối kháng, con đường của sự chấp nhận, con đường của sự từ bỏ. Điều này có nghĩa là không cản trở mọi năng lượng đi qua bạn. Nếu điều này khó thực hiện, bạn cũng đừng nản lòng. Chỉ cần tôi luyện không ngừng. Đó là công việc của cả đời để đạt tới đỉnh cao của một tâm thức cởi mở, hoàn thiện và toàn vẹn.

Điều then chốt là chỉ cần thư giãn và giải phóng mọi thứ thoát ra, rồi sau đó chỉ cần đối phó với những gì còn vướng lại. Bạn không cần lo lắng về bất cứ điều gì khác. Nếu bạn thật sự thả lỏng và giải phóng chính mình thì tự khắc bạn sẽ nhận ra mình đã đạt được những bước tiến đáng kể trên cuộc hành trình tâm linh. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy một nguồn năng lượng khổng lồ thức tỉnh bên trong bạn. Bạn sẽ cảm nhận tình yêu thương nhiều hơn hẳn những gì bạn đã từng cảm nhận trước đây. Bạn sẽ cảm thấy an nhiên và mãn nguyện hơn, cuối cùng thì không có gì quấy rầy bạn được nữa. Bạn hoàn toàn có thể đạt được trạng thái mà ở đó bạn sẽ không bao giờ cảm thấy căng thẳng, áp lực hay rắc rối trong cả quãng đời còn lại.

Bạn chỉ cần nhận ra rằng cuộc sống đang trao cho bạn một món quà, và món quà đó chính là dòng lưu chuyển những sự kiện xảy ra trong suốt cuộc đời của bạn, từ khoảnh khắc bạn cất tiếng khóc chào đời đến hơi thở cuối cùng. Những sự kiện này rất thú vị, đầy thách thức, và đem lại sự trưởng thành to lớn. Để kiểm soát dòng chảy cuộc đời này một cách thuận buồm xuôi gió nhất, tâm và trí của bạn phải luôn rộng mở để tiếp nhận toàn bộ thực tế cuộc sống. Điều này không có gì khó, chỉ cần bạn không chống cự. Hãy học cách bỏ thói quen chống đối thực tế, và rồi những gì đã từng là những vấn đề gây căng thẳng sẽ chuyển hóa thành những viên đá vững chắc đắp bậc thang cho hành trình tâm linh của bạn.

❁ ❁ ❁ 
Tác giả: Michael A. Singer
Nguồn: https://www.dtv-ebook.com/

5 1 Đánh giá
Đánh giá bài viết

❁ Cánh cửa mở rộng ❁

guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Bạn có suy nghĩ gì hay học được gì từ bài viết, hãy vô tư chia sẻ cùng nhau nhé!x